วันจันทร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2558

โยชิดะ อายูมิ

โยชิดะ อายูมิประวัติ
อายูมิเป็นนักเรียนอายุ 7 ขวบ มีเพื่อนสนิทอยู่ 2 คน คือ ซึบุรายะ มึซึฮิโกะ กับโคจิมะ เก็นตะ แล้ววันหนึ่ง ก็มีเด็กคนหนึ่งชื่อ เอโดงาวะ โคนัน ย้ายเขามาเรียนที่โรงเรียนเดียวกัน

ไฮบาระ ไอ

ไฮบาระ ไอประวัติ
ชื่อเดิมคือ มิยาโนะ ชิโฮะ เป็นคนที่ดูเงียบขรึม เป็นผู้คิดค้นยา APTX4869 เกิดไม่ค้นคว้าเรื่องยาต่อ
เนื่องจากองค์กรนำยาที่เธอผลิตไปใช้กับคนโดยไม่ให้ผู้อื่นทราบ จึงตัดสินใจกินยา APTX4869 เพื่อฆ่าตัวตาย แต่ร่างกายกลับกลายเป็นเด็กจึงหนีออกมา และได้รับการช่วยเหลือจาก ดร. อากาสะ


อากาสะ ฮิโรชิ

อากาสะ ฮิโรชิประวัติ

ดร.อากาสะ ฮิโรชิ เป็นนักประดิษฐ์และเป็นเพื่อนบ้านที่ใกล้ชิดที่สุดของชินอิจิ อาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่ถัดจากบ้านชินอิจิ เขาอาศัยอยู่กับสิ่งประดิษฐ์มากมาย และชอบประดิษฐ์สิ่งของพิลึกๆ เป็นประจำ

คุโด้ ยูกิโกะ

คุโด้ ยูกิโกะ

คุโด้ ยูกิโกะ (工藤 有希子) : ชื่อเดิม ฟุจิมิเนะ ยูกิโกะ แม่ของชินอิจิ เป็นดาราดังที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุ 20 ปี ปัจจุบันอยู่ที่ ลอสแอนเจลิสมีฉายาว่า ไนท์บารอนเนส

คุโด้ ยูซากุ

คุโด้ ยูซากุ

คุโด้ ยูซากุ มีภรรยาชื่อ ยูกิโกะ เขาเป็นผู้แต่งนิยายแนวนักสืบชื่อก้องโลก ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่ขายดี คือ ไนท์บารอน เดิมทียูซากุได้ถูกทางเอฟบีไอ ขอร้องให้สืบเกี่ยวกับคดีของชายชุดดำ เมื่อตอนชินอิจิ ยังคงอยู่ในอเมริกาไปเที่ยว และยูซากุก็ได้แค่เริ่มโครงการโดยใช้ชื่อโค้ดเนม ไนท์บารอน เท่านั้น

วันศุกร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2558

คิซากิ เอริ


คิซากิ เอริ

ประวัติ
          คิซากิ เอริ เป็นแม่ของ โมริ รัน เพื่อนคนพิเศษของ คุโด้ ชินอิจิ และเป็นภรรยาของ โมริ โคโกโร่ ยอดนักสืบชื่อดังที่ไม่มีคดีใดไขไม่ได้หากมี คุโด้ ชินอิจิ ในร่าง เอโดงาว่า โคนัน อยู่เบื้องหลัง เอริแยกกันอยู่กับโคโกโร่แต่ไม่หย่ากัน หลังจากนั้นรันจึงอยู่กับโคโกโร่ที่ลาออกจากตำรวจมาเป็นนักสืบเอกชน ส่วนเอริได้กลายเป็นทนายที่มีชื่อเสียง

ซึซึกิ โซโนโกะ


ซึซึกิ โซโนโกะ
          ซึซึกิ โซโนะโกะ เป็นทายาทของตระกูลมหาเศรษฐีที่มั่งคั่ง เธอหลงใหลและรู้สึกปลื้มเมื่อมีโอกาสได้เจอกับจอมโจรคิด ในภายหลังเธอมีมาโคโตะ เคียวโคคุ ที่เป็นนักยูโดคอยปกป้องเธอในแต่ละครั้งนอกจากนี้ซึซึกิ โซโนโกะยังมีเพื่อนสนิทคนสำคัญคือโมริ รันซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นของเธอ

โทยามะ คาสึฮะ


ประวัติ
          โทยามะ คาสึฮะ และฮัตโตริ เฮย์จิ เป็นเพื่อนสนิทตั้งแต่วัยเด็ก พ่อแม่ของพวกเขาทำงานร่วมกันที่สถานีตำรวจโอซาก้าซึ่งเป็นพ่อ, หัวหน้านักสืบโทยามาเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาและเพื่อนสนิทผู้เป็นพ่อของฮัตโตริ เฮย์จิ ที่เป็นผู้บัญชาการตำรวจชื่อ ฮัตโตริ เฮโซ

ฮัตโตริ เฮย์จิ


ฮัตโตริ เฮย์จิ 
           ฮัตโตริ เฮย์จิ เป็นนักสืบชั้นมัธยมปลายจากโอซาก้า เป็นบุตรชายของ "ฮัตโตริ เฮย์โซ"  ผู้บังคับการตำรวจภูธรโอซาก้า กับ "ฮัตโตริ ชิสึกะ"   ผู้มีฝีมือด้านเคนโด้ไม่แพ้ชาย ซึ่งทักษะต่างๆ เหล่านี้ได้ถ่ายทอดมายัง ฮัตโตริ เฮย์จิ ด้วยเช่นกัน

โมริ โคโกโร่


โมริ โคโกโร่ (毛利 小五郎)


          พ่อของโม รัน ฉายาของเขาคือโคโกโร่นิทรา เพราะเวลาคลี่คลายคดีจะเหมือนนอนหลับ(ก็หลับจริงๆอ่ะ) เป็นเหมือนทางผ่านของโคนันในการนำความจริงมาตีแผ่(ว่าไปก็น่าสงสาร)แต่โคโกโร่ก็ยินดีรับความชื่นชอบเวลาคนอื่นชมทั้งๆที่ไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรไป

โมริ รัน


โมริ รัน Mōri Run (毛利 蘭)

สัดส่วน          : 17 สูง172ซ.ม.หนัก44กก.รอบเอว19.5นิ้ว

เพศ               หญิง
เกิด               3 พฤษภาคม
ความสัมพันธ์ โมริ โคโกโร่ (พ่อ) คิซากิ เอริ (แม่) คุโด้ ชินอิจิ(เพื่อนสมัยเด็ก)
ที่อยู่ปัจจุบัน   สำนักงานนักสืบโมริ

เอโดงาวะ โคนัน


เอโดงาวะ โคนัน Conan Edogawa (江戸川 コナン)

เพราะความอยากรู้อยากเห็นของคุโด้ ชินอิจิ ทำให้โดนชายชุดดำกรอกยาพิษอะโพท็อกซิน 4869 (APTX 4869) ทำให้เขากลายเป็นเด็กแต่สมองยังคงเดิม และเข้าไปอยู่ในบ้านของโมริ โคโกโร่ พ่อของโมริ รัน (เพื่อนตั้งแต่เด็ก) เพื่อที่จะติดตามชายชุดดำเพื่อจะได้กลับร่างเดิม

คุโด้ ชินอิจิคุโด้ ชินอิจิ Kudo Shinichi(工藤 新一)


เกิดวันที่                     : 4 พฤษถาคม 
อายุ                           : 16 ปี 
ที่อยู่                          : บ้านคุโด ที่เขต 2 
สถานศึกษา                : ชั้นม. 5 โรงเรียนมัธยมเทตัน 
ความสามารถพิเศษ     : ฟุตบอล การสืบสวนสอบสวน เล่นไวโอลิน
ความไม่สามารถพิเศษ : ดนตรี การร้องเพลง 
สิ่งที่คลั่งไคล้              : เชอร์ล็อค โฮม ( อย่างมากที่สุด ) 
คนที่แอบหลงรัก          : รัน