วันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

เมงุเระ มิโดริ

เมงุเระ มิโดริ
           ภรรยาของสารวัตรเมงูเระ สูง 166 ซม. ที่คนคนนี้ได้เป็นภรรยาของสารวัตรคือ เหตุจากการที่มิโดริขอเป็นนกต่อ เพื่อแก้แค้นให้เพื่อน แล้วสารวัตรได้ถูกคำสั่งให้ไปคุ้มครอง สุดท้ายก็โดนรถชนทั้งคู่ ทำให้มีรอยแผลเป็นที่หน้าผาก (ปรากฏตัวครั้งแรกเล่มที่ 28-29 หรือภาคอะนิเมะ ตอนที่ 217-218 ตอน ความลับของเมงุเระที่ถูกผนึกไว้)

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://th.wikipedia.org

ซึซึกิ จิโรคิจิ

ซึซึกิ จิโรคิจิ
          ญาติของโซโนโกะ คว้ารางวัลมาแล้วหลายอย่าง จึงทำให้เขามีความแค้นกับจอมโจรคิดที่ทำให้ความดังของเขาลดลง เพราะข่าวที่ลงในหนังสือพิมพ์จะลงพาดหัวข่าวใหญ่เกี่ยวกับจอมโจรคิด ทำให้ข่าวของเขาไปอยู่หน้าที่ 2 แทน (ปรากฏตัวครั้งแรกในเล่มที่ 44 หรือภาคอะนิเมะ ตอนที่ 356 ตอน มายากลกลางหาวของจอมโจรคิด)

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://th.wikipedia.org

ฮัตโตริ ชิซึกะ

ฮัตโตริ ชิซึกะ
          แม่ของเฮย์จิมีฝีมือทำกับข้าวเก่งและอร่อยเป็นที่สุด และเคยแข่งกีฬาเคนโด้มาก่อนสมัยเด็กๆ สูง 163 ซม. (ปรากฏตัวครั้งแรก ใช้นามสกุลว่า อิเคนามิ) โดยเธอมาหาโมริ โคโกโร่

โอกิโนะ โยโกะ

โอกิโนะ โยโกะ
          เป็นนักร้องยอดนิยมที่ โมริ โคโกโร่ ชื่นชอบ สูง 163 ซม. เธอเป็นคนสวยและเสียงดี อีกอย่างเธอก็เชียร์โคโกโร่ตอนไขคดีเหมือนกัน (ปรากฏตัวครั้งแรกเล่มที่ 1 หรือภาคอะนิเมะ ตอนที่ 3 ตอนคดีฆาตกรรมในห้องปิดตายของยอดดารา)

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://th.wikipedia.org

เซระ มาสึมิ

เซระ มาสึมิ
          เด็กสาวนักเรียนม.ปลายที่ย้ายโรงเรียนมาอยู่ห้องเดียวกับพวกโมริ รันที่โรงเรียนมัธยมปลายเทย์ตัน นิสัยเป็นคนห้าวๆ ลุยๆ

โอกิยะ สึบารุ

โอกิยะ สึบารุ
          นักศึกษา ปริญญาโท ด้านวิศวะ แห่งมหาวิทยาลัยโทโตะ
Point  มาอาศัยอยู่ที่บ้านของชินอิจิด้วยสาเหตุบางอย่าง เรื่องชาติกำเนิดค่อนข้างเป็นปริศนาแต่ ทว่าโคนันมีท่าทีที่เหมือนจะรู้ตัวตนที่แท้จริงของเขา

ฮอนโด เอย์สึเกะ

ฮอนโด เอย์สึเกะ
          ฮอนโด เอย์สึเกะ (ญี่ปุ่น: 本堂 瑛祐; อังกฤษ: Hondō Eisuke) เป็นตัวละครในการ์ตูนเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ซึ่งมีบุคลิกที่หากดูเผินๆเหมือนกับซุ่มซ่าม แต่ในบางครั้งกลับดูสุขุมรอบคอบ และเป็นตัวละครที่ค่อนข้างมีความลึกลับตัวหนึ่ง

อาราอิเดะ โทโมอากิ

อาราอิเดะ โทโมอากิ
          หมอประจำโรงเรียนมัธยมเทตัน เป็นบุตรชายของ อาราอิเดะ โยชิเทรุ หมอที่โมริ โคโกโร่เคยไปตรวจ

โคบายาชิ ซึมึโกะ

โคบายาชิ ซึมึโกะ
          คุณครูประจำชั้นห้อง ป.1 ห้อง B โรงเรียนประถมเทตัน ในสมัยเด็กเคยเจอกับสารวัตรชิราโทริที่ร้านหนังสือ

เคียวโกขุ มาโคโตะ

เคียวโกขุ มาโคโตะ
          เป็นลูกชายเจ้าของโรงเตี๊ยมแห่งหนึ่ง เป็นกัปตันคาราเต้ของโรงเรียนไฮโด้ สู้มา 400 นัดไม่เคยแพ้ จนได้รับฉายาว่า "เทพบุตรสังหาร"

ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ

ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ
          ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ เป็นนักเรียนที่โรงเรียนประถมเทย์ตัน มีเพื่อนร่วมชั้นคือ เอโดงาวะ โคนัน , โยชิดะ อายูมิ , โคจิมะ เก็นตะ , ไฮบาระ ไอ เป็นคนที่ชื่นชอบการสืบสวน และชอบแย่งซีนสืบสวนแทนโคนันอยู่เรื่อย ทำให้เกิดปัญหาอยู่หลายครั้ง พ่อแม่ของเขานั้นเป็นครูทั้งคู่ และมีพี่สาวคนโตชื่อ ซึบุรายะ อาสะมิ อายุ 10 ปี

โคจิมะ เก็นตะ

โคจิมะ เก็นตะ

          โคจิมะ เก็นตะ (อังกฤษ: George Kaminski) เป็นตัวละครหนึ่งจากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เรียนอยู่ที่โรงเรียนประถมเทย์ตัน มีเพื่อนร่วมชั้นได้แก่ โยชิดะ อายูมิ , เอโดงาวะ โคนัน , ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ และ ไฮบาระ ไอ เก็นตะเป็นหัวหน้าของขบวนการนักสืบเยาวชน และชอบกินข้าวหน้าปลาไหล ถึงแม้ว่าเก็นตะจะเป็นหัวหน้า แต่ความฉลาดก็สู้โคนันไม่ได้เลย เก็นตะเป็นคนตัวอ้วน เขาชอบกินอาหารมากมายโดยเฉพาะข้าวหน้าปลาไหล ถึงแม้ว่าเขาจะใจร้อน ปากกล้า และชอบคุกคาม แต่เขาก็ใจดีและพึ่งพาได้ เขาเป็นเพื่อนที่ดีของอายูมิและมิซึฮิโกะ
          ชื่อของเก็นตะ (小嶋 元太) มีที่มาจากนักเขียนที่ชื่อว่า โคมิเนะ ฮาจิเมะ (小峰 元 ,Komine Hajime)